亚博集团

"Trong một cuộc gọi bí mật với tổng thống Israel, giáo hoàng cảnh báo:" không được tấn công khủng bố"

  
LIVE      

亚博集团

"Trong một cuộc gọi bí mật với tổng thống Israel, giáo hoàng cảnh báo:" không được tấn công khủng bố"

Theo báo cáo của tờ Washington post (WP) ngày 30 tháng 10, giáo hoàng francesco, lãnh đạo 1, 3 tỉ người công giáo trên toàn thế giới, cùng tổng thống Israel Isaac herzog, đã cảnh báo Israel qua một cuộc gọi bí mật vào tháng 10 này về một cuộc tấn công khủng bố ở gaza.

Cuộc gọi giữa hai bên diễn ra vào ngày 7 tháng 10 khi Israel đánh bom khu vực gaza để trả thù sau cuộc tấn công của các chính trị gia Palestine, hamas, và triển khai xe tăng để tiến hành chiến tranh.

Ông herzog đã giải thích cho giáo hoàng về nỗi sợ hãi của Israel trước cuộc tấn công của hamas, và giáo hoàng đã trả lời một cách cứng nhắc: "không thể đối phó với một cuộc tấn công khủng bố bằng một cuộc tấn công khủng bố."

Bài phát biểu trên của tổng thống herzog ở giáo hoàng chính phủ ixaren đang tiến hành biện hộ cần thiết để bảo vệ người dân của họ trong khu vực gaza, nhưng những người có trách nhiệm với giáo hoàng thì phải chịu trách nhiệm, nhưng những người dân, không thể đổ hết trách nhiệm lên sự kiên trì."

Sau đó, vào ngày 22 tháng trước tại quảng trường thánh Peter, giáo hoàng nói trước đám đông về cuộc xung đột giữa Israel và hamas: "không phải là chiến tranh, mà là một cuộc tấn công khủng bố vượt quá giới hạn đó".Và thúc giục chấm dứt tranh chấp.

Giáo hoàng đã gặp gia đình con tin Israel bị bắt cóc và bắt giữ bởi hamas và những người Palestine có gia đình ở gaza trước khi gặp những người dân bình thường trong ngày hôm đó, nghe và chia sẻ nỗi đau của cả hai bên.

Giáo hoàng và tổng thống herzog, những người chưa được công bố đến nay, đã nói chuyện với giáo hoàng vào cuối tháng 10 và nghe bài phát biểu tổng quát vào ngày 22 tháng trước, giáo hoàng của Israel đang tiến hành chiến tranh quân sự ở dải gaza được gọi là "hành động khủng bố".

Vì tính nhạy cảm của sự việc, viên chức cấp cao của Israel, người không muốn được nêu tên, đã hỏi tờ Washington post: "còn cách nào khác để giải thích?"

Giáo hoàng không có lập trường rõ ràng về việc giáo hoàng có gọi hành động của Israel trong khu vực gaza là "khủng bố", chính thức hay không, và thừa nhận rằng giáo hoàng và herzog đã gọi qua điện thoại.

Một phát ngôn viên của phòng tổng thống Israel nói: "tôi không muốn nhắc đến cuộc gọi cá nhân".Từ chối bình luận về sự kiện.

Cộng đồng thế giới đang lo lắng về sự gia tăng của thương vong trong khu vực gaza, kể cả dân sự, do chiến dịch quân sự của Israel.Trong bầu không khí đó, giáo hoàng francesco đã phát biểu "khủng bố tấn công". Theo bộ y tế khu vực gaza, hơn 13300 người đã chết kể từ khi Israel tấn công hamas.

Nhưng, cảnh sát của giáo hội công giáo la mã, cũng là các nhà lãnh đạo tinh thần của thế giới, lớn hơn bất cứ ai cũng nói với quốc tế tranh cãi nào ảnh hưởng của giáo hoàng hành động quân sự của Israel ở dải gaza thành “ chủ nghĩa khủng bố ” trong minh họa của chúa là bên trong dân y-sơ-ra-ên và ở mỹ 친 이 스 라 엘 gọi cuộc biểu tình của các nhóm. ”Trước tờ Washington post.

Dân y-sơ-ra-ên 헤 브 grew hơn mối quan hệ giữa các chuyên gia do thái giáo -- ki-tô giáo, GaMaBa Ben và tôi cần phải có nghĩa là: “ tinh thần của giáo hoàng vị trí cao đạo đức, ông ấy hướng dẫn ”, “ khá lớn của sự đồng cảm, dân y-sơ-ra-ên có quyền bảo vệ bản thân mình, không có ý nghĩa của (đối với “ khủng bố ” của giáo hoàng), đây là ý kiến của những người được chào mừng hơn, có nguy hiểm, mối quan hệ của do thái giáo và giáo hội công giáo sẽ trở nên khó khăn hơn. ”

Đi đi, bệnh viện phía nam có gấp ba lần …Đội y tế cũng mệt."

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 5 (giờ địa phương), khu vực phía nam gaza, khu vực tập hợp người tị nạn, đã bị giới hạn khả năng khởi động cơ sở y tế.

Theo tổ chức nào, số bệnh viện có thể hoạt động ở gaza đã giảm từ 36 xuống còn 18 vào ngày hôm trước sau khi quân đội Israel bị tấn công bởi chính trị gia vũ trang palestin hamas vào ngày 7 tháng trước để trả thù không kích ở gaza.

Trong số 18 bệnh viện đang hoạt động, có 3 bệnh viện chỉ có thể xử lý các vấn đề khẩn cấp cơ bản, và các bệnh viện khác chỉ có thể thực hiện một số lĩnh vực trị liệu.

Hầu hết việc điều trị ở một trong những bệnh viện tệ nhất ở miền bắc gaza đã bị gián đoạn, làm cho bệnh nhân đổ về 12 bệnh viện ở phía nam gaza, gây quá tải.

Tổ chức y tế thế giới cho biết: "bệnh viện miền nam đóng vai trò trung tâm chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân trên toàn vùng gaza.Nhưng ở đây có nhiều bệnh nhân gấp ba lần số người được nhận vào giường bệnh, và cũng có nhiều người tị nạn, do đó, tình trạng nguy hiểm đang diễn ra bên trong cơ sở."

Hai bệnh viện chính ở phía nam là bệnh viện nasser và bệnh viện châu âu jiaza.

Người giới thiệu bệnh viện nasser, với 350 giường bệnh, có 1.000 người tị nạn, bệnh viện châu âu gaza, với 370 giường bệnh, cũng có 1.000 bệnh nhân và gần 70.000 người tị nạn.

Tổ chức y tế thế giới cho biết: "cả hai bệnh viện này thiếu nhân viên y tế đến nỗi họ kiệt sức vì không ngừng làm việc.Nhiều bệnh nhân được điều trị trên mặt đất, và bệnh lây LAN LAN rộng ".

Ông nói thêm: "khi quân đội Israel gia tăng chiến tranh trên mặt đất ở miền nam gaza, gánh nặng chăm sóc y tế sẽ gia tăng và vì vấn đề an ninh, sự tiếp cận với các nhu cầu y tế như thế sẽ giảm đáng kể".

Ông bán một quả địa cầu truyền thống có giá trị đến 78,000 đô để xếp hàng trong 14 tháng
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234