亚博集团

Báo cáo của Hong Kong south China morning báo mất tích trong tháng mười trên một chuyến đi kinh doanh tại bắc kinh, trung quốc không biết thông tin liên quan (tổng hợp thứ hai)

  
LIVE      

亚博集团

Báo cáo của Hong Kong south China morning báo mất tích trong tháng mười trên một chuyến đi kinh doanh tại bắc kinh, trung quốc không biết thông tin liên quan (tổng hợp thứ hai)

Được trích dẫn bởi kyodo vào ngày 30 tháng trước, các nhân viên của tờ báo nổi tiếng tiếng anh của hồng kông south China morning post (SCMP) mất tích khi đến bắc kinh, trung quốc trên một chuyến đi kinh doanh.

Theo báo cáo, phóng viên quân đội của tờ south China morning news, Minnie Chen, đã mất liên lạc khi phỏng vấn lần thứ 10 của hội nghị an ninh đa phương ở bắc kinh từ ngày 29 đến 31 tháng 10.

Họ là bạn của phóng viên Chen, và họ đang lo ngại rằng phóng viên Chen có thể đang bị điều tra bởi chính quyền trung quốc.

Tán phóng viên của tài khoản truyền thông xã hội xuất hiện ngày 11 tháng 11 bài viết. Tuy nhiên, các phóng viên không phản ứng lại bài báo, họ cho rằng nghi ngờ là phóng viên thích bài báo đã không tải lên.

Tờ south China morning post trả lời: "các phóng viên bị nghi ngờ bởi email của kyodo đang nghỉ phép, không thể tiết lộ về đời sống cá nhân".

"Không có thông tin liên quan"

Hội nhà báo hồng kông phát biểu vào ngày 1: "hội rất lo lắng về sự an toàn của phóng viên Chen và đã yêu cầu báo south China morning post biết thêm thông tin".

Hội cũng yêu cầu người thân và bạn bè của phóng viên trần cung cấp thêm thông tin.

Các phóng viên của tờ newsweek Hong Kong (HKFP) đã điền đầy tờ south China morning post vào ngày hôm đó cho biết có nhiều cuộc gọi và email, nhưng không có phản hồi.

Anh nói thêm: "một nhân viên của tờ south China morning post nói rằng không có cuộc đối thoại nội bộ nào về nơi ở của phóng viên Chen và sự an toàn của cô ấy".

Trong khi đó, phóng viên trung quốc đã từng làm việc cho apple daily, một nhật báo chống trung quốc đã đóng cửa ".

Phát ngôn viên bộ ngoại giao của trung quốc, wang yuanbin, tại một cuộc họp báo thường lệ, đã dứt khoát nói: "tôi không biết về điều tra của ông Chen".

Bản tường trình cuối cùng của phóng viên trần là bản tường trình của diễn đàn fragrant hill ngày 31 tháng 10. Ông ấy cũng viết về việc bộ trưởng bộ quốc phòng li shangfu, bộ trưởng bộ quốc phòng của quân đội trung quốc đột ngột bị sa thải.

Trong số những vấn đề cốt lõi của hội an ninh quốc gia nhật bản mà Abe đã đề ra trong 10 năm qua, bắc triều tiên có tỷ lệ cao nhất là 25%

Quốc hội bảo vệ an ninh quốc gia nhật bản, thủ tướng fumio kishida của nhật đã tham gia một cuộc kiểm tra vào ngày 11 tháng trước tại căn cứ của lực lượng tự vệ hàng không nhật bản. [ban phân phối và DB]

Thống kê cho thấy từ cuộc họp đầu tiên vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 cho đến ngày 22 tháng 11 năm nay, có 241 cuộc họp nội các 4 người của NSC đã bàn luận 278 đề tài.

Trong số đó, có 69 vụ bắc triều tiên liên quan đến việc phóng tên lửa đạn đạo hoặc thử nghiệm hạt nhân, chiếm 24.8%.

Điều thứ hai là tình hình ở đông á, với 19 phần trăm. Tờ nikkei báo cáo rằng mặc dù không rõ ràng, nhưng có thể có một sự thay đổi ở trung quốc.

Ngoài ra, chiến lược an ninh quốc gia, tình hình quốc gia và khủng bố tấn công, quản lý khủng hoảng như corona 19, bảo mật khoa học và công nghệ và các chủ đề trung và dài hạn cũng trở thành một vấn đề.

Ủy ban an ninh quốc gia nhật bản là một cơ quan được thành lập vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 dưới sự lãnh đạo của thủ tướng nhật bản Abe, chịu trách nhiệm quản lý khủng hoảng trực tiếp liên quan đến an ninh quốc gia và trong lĩnh vực ngoại giao, an ninh như là trung tâm của việc phát triển chiến lược quốc gia trung và dài hạn, là tổng chỉ huy trong lĩnh vực ngoại giao, an ninh.

Thủ tướng là thủ tướng, tổng thống, tổng thư ký, ngoại giao, bộ trưởng phòng thủ, sẽ quyết định chính sách cơ bản của chính sách an ninh ngoại giao.

Nếu cần thiết, sẽ tổ chức một cuộc họp nội các gồm 9 người tham gia bởi những người tài chính tương đương nhau.

Cơ quan này tham khảo sự thành lập của ủy ban an ninh quốc gia hoa kỳ với một cơ quan an ninh quốc gia đóng vai trò là cục.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo nikkei, giám đốc cục an ninh quốc gia đầu tiên, ông tadashi tanechi, cho biết rằng trong quá khứ, các bộ ngoại giao và bộ quốc phòng đã không đạt được thỏa hiệp trong các trường hợp cụ thể, và do đó, các cuộc thảo luận đã bị trì hoãn.

Dưới triều đại của cựu thủ tướng Abe, NSC đã tham gia vào những quyết định quan trọng từ việc dung túng quyền tự vệ tập thể thông qua việc sửa đổi hiến pháp cho đến việc sửa đổi ba tài liệu an ninh cuối năm ngoái, quyết định khả năng phản công (khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù).

Chỉ là theo luật bảo vệ bí mật đặc biệt được đưa ra cùng với luật thiết lập NSC, hầu như không công khai quá trình quyết định ngoại trừ các vấn đề.

Sự thiếu minh bạch trong các quyết định về chính sách và những vấn đề liên quan đến sự khác biệt trong hệ thống của nhật bản, không giống với hệ thống tổng thống của mỹ, là một lý do để bị chỉ trích.

Trong một bài báo trên tờ Tokyo news, cựu thư ký của nội các yoshizuki nói: "trong nhật bản, chính sách của chính phủ được quyết định trong một cuộc họp nội các, do đó, NSC không đưa ra quyết định nhanh chóng".

Ông ấy khẳng định, "sau khi NSC được thành lập, mỹ và nhật hợp nhất.Ba tài liệu an ninh lớn được quyết định bởi NSC vào tháng 12 năm ngoái do cục an ninh quốc gia sửa đổi chiến lược an ninh quốc gia của mỹ, được chính quyền fumio kishida chấp nhận."

El nino - mùa khô kéo dài.Cháy liên tục ở bãi rác gần thành phố
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234