亚博集团

Sau khi tàu biển đỏ bị tấn công. Phí bảo hiểm chiến tranh tăng lên

  
LIVE      

亚博集团

Sau khi tàu biển đỏ bị tấn công. Phí bảo hiểm chiến tranh tăng lên

Các nguồn tin bảo hiểm cho biết bảo hiểm chiến tranh được bảo hiểm ổn định giữa 0, 05 và 0.1% giá trị của con tàu vào ngày 4, cao hơn ước tính khoảng 0, 03% trước khi tàu ở biển đỏ bị tấn công vào tuần trước. Điều đó có nghĩa là chuyến bay 7 ngày sẽ thêm hàng chục ngàn đô la.

Theo báo cáo của Reuters, Corey Ranslem, giám đốc công ty Dryad Global, một nhà tư vấn về rủi ro biển anh, cho biết chi phí vận chuyển ở vùng biển đỏ sẽ tăng thêm và "tăng phí bảo hiểm sẽ làm tăng thêm chi phí".

Ông nói: "ngoài ra, sự tăng nguy hiểm có thể khiến nhiều tàu chọn đi vòng quanh toàn bộ khu vực và chọn những chuyến đi dài hơn, như sừng châu phi".

Vào chủ nhật, quân đội hoa kỳ nói rằng sẽ "cân nhắc tất cả các biện pháp đối phó thích hợp, phối hợp đầy đủ với các đồng minh và đối tác quốc tế".

Một số cuộc tấn công vào tuần trước ở biển đỏ, bao gồm cả những con tàu đánh cờ Bahamas. Đại biểu của phái đoàn Bahamas tại hội nghị cơ quan vận tải hàng hóa của liên hợp quốc ở luân đôn ngày 4 nói rằng những gì đang diễn ra là "một cuộc tấn công cố ý vào vận tải quốc tế trong một khu vực quan trọng" và tất cả các quốc gia phụ thuộc vào vận tải quốc tế sẽ phải trả giá.

Sau khi cướp biển Somali chiếm quyền kiểm soát vào tháng giêng năm nay, hiệp hội vận tải đã điều chỉnh đánh giá nguy cơ của biển đỏ tới ấn độ dương.

Chuyên gia phân tích/chuyên gia: thực hiện giải pháp hai nước là cơ bản để giải quyết xung đột israel-palestine

"Ta gongfu" báo cáo của phóng viên zhang baofeng ở bắc kinh: gần đây, chủ tịch viện học viện ả rập trung quốc tại ningxia university li shaoxian trong một cuộc phỏng vấn của ta để chỉ ra rằng bởi vì trung quốc đã từ lâu cho thấy và đóng vai trò ở trung đông, giải pháp trung quốc có thể được các nước có và cộng đồng quốc tế chú ý cao.

Ông li nói rằng trung quốc ủng hộ việc thực hiện "giải pháp hai nước", căn bản là việc thành lập nhà nước palextin. Việc thành lập Palestine bao gồm cả bờ tây và dải gaza, và việc sử dụng đông Jerusalem làm thủ đô. Vùng lãnh thổ này được định nghĩa bởi nghị quyết của hội đồng bảo an liên hợp quốc sau chiến tranh 1967 vừa được chấp nhận bởi thế giới vừa được yêu cầu bởi palestin. Vì vậy, giải pháp hai nước cho vấn đề israel-palestine đã thực sự tồn tại từ lâu, nhưng bây giờ đã bị gián đoạn. Cuộc xung đột này xảy ra vì không có "giải pháp hai nước".

Vào ngày 11 tháng 11, ─ Ả rập hồi giáo quốc gia được tổ chức hội nghị các nhà lãnh đạo đoàn kết đặc biệt ở thủ đô ả rập Saudi LiYaDe. Hội nghị này tập hợp các nhà lãnh đạo của hơn 50 quốc gia hồi giáo và tất cả 22 quốc gia ả rập.

Sau khi lập trường của họ được xác nhận qua nghị quyết của liên hợp quốc, các quốc gia đã đến các thủ đô của thế giới để tìm sự ủng hộ. Và điểm dừng đầu tiên họ chọn là trung quốc.

"Tại SAO họ lại coi trọng trung quốc đến vậy? Điều này liên quan chặt chẽ với những gì trung quốc đã tuyên bố và đóng vai trò lâu năm của trung đông." Li shaoxing phân tích rằng, về mặt lý thuyết, trung quốc luôn luôn thúc đẩy hòa bình, đặc biệt là trong vấn đề Palestine, trung quốc liên tục hỗ trợ việc khôi phục quyền dân chủ của Palestine, liên tục hỗ trợ việc thành lập nhà nước palestin, và trung quốc là một trong những nước đầu tiên công nhận nhà nước palestin. Trong nhiều năm ở trung đông, trung quốc đã là một lực lượng xây dựng để thuyết phục hòa bình và thuyết phục đàm phán, đặc biệt là vào tháng ba năm nay, trung quốc đã thành công trong việc thúc đẩy hòa giải giữa Saudi Arabia và Iran, khôi phục mối quan hệ, điều này đã gây ra một làn sóng hòa giải ở trung đông. Chính vì những tuyên bố và hành động này, và vì hình ảnh tích cực của trung quốc, mà tiếng nói của trung quốc có thể được thế giới chú ý.

Về hướng đi tiếp theo của tình hình, ông li cho rằng cuộc xung đột này quá phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan điểm của cộng đồng thế giới, đặc biệt là ở hoa kỳ và châu âu. Vì thế, hiện nay, toàn thể cộng đồng thế giới, kể cả mỹ và châu âu, đang nói rất nhiều về giải pháp hai nước.

Trước đó, hoa kỳ đã thực sự từ bỏ giải pháp hai nước. Đặc biệt là chính quyền trump đơn phương chuyển đại sứ quán mỹ ở Israel từ tel aviv đến Jerusalem. Việc hoa kỳ đơn phương tiến tới cái gọi là hiệp ước Abraham là gạt vấn đề palestin sang một bên và nghĩ rằng nếu không giải quyết được vấn đề palestin, chúng ta có thể làm hòa giữa palestin và Israel. "Nhưng cuộc xung đột này đã" giáo dục "hoa kỳ và châu âu bằng sự thật sống, nên họ cũng nghĩ rằng giải pháp hai nước phải được tiến hành."

"Sau cuộc xung đột này, có thể có một xu hướng toàn cầu, và điều đó là không thể ngăn chặn được." Ông li cho biết: "dĩ nhiên, không phải tiếng gọi của thế giới sẽ dẫn đến việc thực hiện" giải pháp hai nước ". Trong trường hợp này, cần phải có áp lực mạnh mẽ lên Israel, và bởi vì chỉ có mỹ mới có thể ảnh hưởng đến Israel, áp lực đó phải được áp lực lên mỹ, và giờ đây cộng đồng thế giới đang hình thành áp lực mạnh mẽ lên mỹ.

Canada "máy bay chiến đấu trung quốc đe dọa trực thăng Canada trên biển đông"
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234