亚博集团

Thủ tướng ý "rút lui" "không có kết quả mong đợi"

  
LIVE      

亚博集团

Thủ tướng ý "rút lui" "không có kết quả mong đợi"

Thủ tướng italia meloni ngày 7 (giờ địa phương) cho biết "con đường" của trung quốc không đạt được kết quả mong muốn.

Theo báo cáo của ANSA, thủ tướng meroni đã nói thế sau cuộc triển lãm thương mại diễn ra tại khu trưng bày piera ở ngoại ô milan.

Meroni nhận xét: "chúng tôi tin rằng quan hệ thương mại, hợp tác kinh tế với trung quốc nên được duy trì và phát triển, nhưng con đường tơ lụa không đạt được kết quả như mong đợi".

Đây là lần đầu tiên thủ tướng meroni phát biểu trước công chúng về vấn đề này sau khi chính phủ ý chính thức thông báo cho trung quốc về việc rút lui khỏi dự án "one road one" vào ngày 3 tháng này.

Năm 2019, nước ý có liên quan duy nhất trong 7 nước lớn (G7), bất chấp sự phản đối của mỹ và EU, nhưng thủ tướng meroni, người mới nhận nhiệm kỳ tháng 10 vừa chỉ trích điều này và đã ám chỉ rằng sẽ rút lui. Vì lợi ích kinh tế của việc tham gia không lớn như mong đợi.

Xuất khẩu của ý đến trung quốc tăng lên một chút từ 13 tỉ euro vào năm 2019 (khoảng 18.5 tỉ won) đến 16.4 tỉ euro vào năm ngoái (23.3 tỉ won). Thay vào đó, xuất khẩu của trung quốc đến ý tăng đáng kể từ 31.7 tỉ euro (khoảng 45 nghìn tỷ won) lên đến 57.5 tỉ euro (khoảng 81.8 triệu won) trong cùng một thời gian.

Không tham gia vào "một con đường" của pháp và đức, xuất khẩu sang trung quốc năm ngoái là 23 tỷ euro (khoảng 3.27 tỷ won hàn quốc) và 107 tỷ euro (khoảng 1.52 tỷ won hàn quốc), nhiều hơn so với Italy.

Theo quan điểm của ý, trong trường hợp "trên con đường" không có nhiều thứ, rất khó để tiếp tục tránh nỗ lực của phương tây để giảm bớt sự phụ thuộc vào trung quốc.

Rút lui tại ý thông báo wang yuanbin, phát ngôn viên của bộ ngoại giao trung quốc cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm đó: "con đường là nền tảng hợp tác quốc tế phổ biến nhất trên thế giới ngày nay," trung quốc bôi nham, hợp tác trên con đường xây dựng sự phá hoại để cương quyết chống lại các phe đối lập và chia rẽ lãnh đạo.

Trước cuộc bầu cử?Tin giả?

[Kim tie-man]

Với hơn 30 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 1 năm sau, sự nghi ngờ về việc tiết lộ thông tin của các nhân vật quan trọng của cơ quan tình báo đài loan về việc giám sát được đưa ra bên ngoài gây tranh cãi.

Vào ngày 7, báo chí đài loan, như tờ China times, trích dẫn các nguồn tin cho biết công tố viên và điều tra viên đài loan đã truy cập vào danh sách giám sát được bán với giá 100.000 đô la (khoảng 130 triệu won) trên mạng Internet ngầm ngày hôm trước.

Theo báo cáo, tiết lộ của trong danh sách bao gồm cả các cơ quan tình báo an ninh quốc gia (FSB), các tổ chức công chức tham nhũng “ LianZhengShu ” (an toàn) chờ luôn nghe lén của cựu chiến binh tướng quân, nơi các quan chức cấp cao của cộng đồng tự trị, nơi những người cộng đồng tự trị quốc hội, ban lập pháp (thượng nghị sĩ quốc hội) và vận động viên thể thao nổi tiếng của tên và nhiệm vụ theo dõi những người theo dõi và đánh giá thời gian đến 10 năm nay nhiều nămTên của thẩm phán điều tra, vân vân.

Các phương tiện truyền thông cũng cho biết các đại diện nước ngoài ở đài loan cũng được tham gia vào các đối tượng giám sát, và các nội dung liên quan được công bố trên một cộng đồng trên facebook.

[Kim tie-man]

Một người lãnh đạo không muốn được nêu tên cho biết: "gần đây, bộ phận giám sát truyền thông của cục điều tra tội phạm liên quan đến an ninh quốc gia … đã bị hack," khi danh sách các đối tượng giám sát và các bộ phận, số giấy phép, người cấp phép, kiểu dự án … đã bị lộ trên mạng chocolate đen."

Mạng Internet ngầm là một mạng lưới đặc biệt không tiếp xúc với các công cụ tìm kiếm thông thường vì rất khó để theo dõi và việc sử dụng bất hợp pháp đang gia tăng.

Theo báo the China times, ** có những mối lo ngại về sự kiện này có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm sau.

Bộ trưởng bộ pháp lý của đài loan cho biết đã ra lệnh cho văn phòng công tố viên tối cao (tương đương với văn phòng công tố viên) và cục điều tra tiến hành điều tra.

Giám đốc công tố viên xing taizhao nhấn mạnh tại cuộc họp của các bộ phận có liên quan: "chúng tôi tin rằng việc tiết lộ thông tin giám sát liên quan là do các lực lượng nước ngoài tạo ra 'chiến tranh nhận thức (dây khuyến khích)'.Vì thế hãy để công tố viên bắc đài bắc chịu trách nhiệm điều tra."

Theo thông báo của cục điều tra ngày hôm trước, danh sách đã được ghép nối để công khai và phát triển trên dịch vụ mạng xã hội (SNS) vào năm 2021, và giải thích cách thức nghe lén khác với chính quyền.

Ông nói tiếp: "không phải từ truyền thống được sử dụng ở đài loan, mà là từ đơn giản được dùng ở trung quốc.

"Chúng tôi tin rằng lực lượng nước ngoài được cố tình phát triển để có ảnh hưởng trước cuộc bầu cử của đài loan vào năm tới.Hiện đang làm việc với các cơ quan có liên quan để điều tra thêm sâu."

Việc sửa đổi hiến pháp của "cơ quan phát ngôn mới của thổ dân" ở úc có thể bị từ chối
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234