亚博集团

[video] tướng okolloh của nga lại chết … bị tấn công bởi mìn của quân đội mình.

  
LIVE      

亚博集团

[video] tướng okolloh của nga lại chết … bị tấn công bởi mìn của quân đội mình.

https://youtu.be/kipZGLWvvwU

Các sĩ quan cấp cao của quân đội nga, những người đã xâm lược cuộc chiến ở Ukraine, lại chết lần nữa.

Thống đốc Alexander gushev của nga, boronese, thông qua telegram ngày 4, cho biết tướng vladimir zavadsky, thiếu tướng của quân đội nga, đã chết trong khu vực "chiến tranh đặc biệt".

Zavadsky, 45 tuổi, phó chỉ huy quân đoàn 14 của nga.

Tờ báo the independent của nước anh trích dẫn kênh truyền hình liên quan đến FSB báo cáo rằng zavadsky đã chết trong một vụ nổ mìn do quân đội nga đặt.

Trợ lý bộ trưởng bộ nội vụ ukraina Anton glasenko cho biết jawadsky đã bị tấn công bởi một đội quân nga trong khi đang trên chiếc xe bị quân đội ukraina chiếm đoạt, và đang chạy vào bãi mìn trong khi trốn khẩn cấp.

Sản xuất: kong bingxue sung ji-yan

Video: Reuters bộ quốc phòng nga youtube telegram bộ quốc phòng nga không - _mainstreamw MizzionZ liveukrain_media

Con tin đâu?Hiệp ước đình chiến hamas bị bế tắc dưới áp lực của mỹ

Cuộc đàm phán đình chiến giữa Israel và các chính trị gia được trang bị vũ trang palextin, hamas, vẫn chưa tìm được manh mối.

Cộng đồng thế giới, được dẫn đầu bởi hoa kỳ, đã nhất trí để yêu cầu đình chiến và tiến hành trọng tài, nhưng Israel và hamas đã kiên trì trong cuộc chiến tranh căng thẳng về việc thả con tin, thay vì tiến gần đến bàn đàm phán.

Vào ngày 4 giờ địa phương, theo các nguồn ngoại giao chính, Israel đã rút khỏi cuộc đàm phán từ Qatar vào ngày 2 tháng này, và vẫn chưa cho phép cuộc đàm phán trở về vào ngày thứ ba.

Tổng thư ký của Israel phát biểu: "các cuộc đàm phán đang ở trong tình trạng bế tắc.Thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã ra lệnh cho cuộc đàm phán doha trở về ".

Sau đó, phe hamas cũng tuyên bố rằng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ.

Đồng ngày hôm đó, phó giám đốc saleh al-aruri, người đứng thứ hai trong bộ chính trị hamas, nói trên al jazeera: "không có đàm phán về việc đình chiến.Sẽ không còn con tin nào được thả nữa nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và thả tự do cho tất cả tù nhân palestin."

John kirby, người phụ trách giao tiếp chiến lược tại hội nghị an ninh quốc gia của nhà trắng, đã đến với NBC ngày hôm nay để thông báo rằng "cuộc đàm phán đã dừng lại."Nhưng ông ấy nói thêm, "chúng tôi không ngừng can thiệp để đưa nó trở lại quỹ đạo."

Do đó, ngừng bắn tạm thời trong 7 ngày ở gaza và chiến tranh bắt đầu từ ngày 1 tháng này. Gần 800 người chết và bị thương chỉ trong một ngày.

Ngày 3 tháng 3, khói bốc ra từ các cuộc không kích ở gaza, và trẻ em đang chơi đùa. [EPA= yonhap]

Cộng đồng thế giới đã nhất trí thuyết phục và áp bức để châm ngòi lại cuộc đàm phán ngừng bắn đã nguội lạnh.

Ai cập, biên giới với trung đông, cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm những điểm thỏa hiệp giữa hai bên.Văn phòng ngoại giao Qatar cũng có nghĩa là: “ đó để cố gắng đối mặt với vấn đề.

Phương tây cũng đang gia tăng áp bức.

Nhân danh người phát ngôn của ủy ban an ninh quốc gia hoa kỳ, "phần còn lại của tổng thống và biden NSC, để tiếp tục tham gia sâu sắc vào việc giải phóng các con tin", bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony braden, cho biết: "trong 7 ngày qua, tất cả mọi thứ trong quá trình (một lần nữa) theo đuổi kế hoạch mà chúng tôi đã khởi xướng".

Tổng thống pháp Emmanuel macron cũng đã hứa sẽ đích thân đến thăm trung tâm trọng tài Qatar để giúp đàm phán một hiệp ước đình chiến mới và gây áp lực cho Israel bằng cách nói: "Israel nên nói rõ mục đích và mục tiêu cuối cùng của cuộc chiến".

Đặc biệt, chính phủ biden đã thúc đẩy Israel chuyển đổi chiến thuật từ việc ném bom không phân biệt trong khu vực gaza sang một cuộc tấn công chính xác.

Bởi vì, trong khu vực gaza, sự hy sinh của những người dân vô tội, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đang tăng lên như một quả bóng tuyết, do đó, trại biden, những người muốn tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm tới, phải chú ý đến việc bầu cử của người hồi giáo.

Phó tổng thống hoa kỳ camara Harris, tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) ngày 2 tháng 2, nói:

Bộ trưởng bộ quốc phòng hoa kỳ loyd austen cũng kêu gọi Israel thực hiện "chiến lược" trong việc bảo vệ dân thường ở gaza tại một diễn đàn, và một lần nữa nhấn mạnh "giải pháp hai nước" mà biden đã khăng khăng khăng đòi.

Ngày 3 tháng 3, có pháo sáng ở canyounis, vùng gaza. [United Nations international news = joint news]

Nhưng vấn đề tranh cãi lớn nhất giữa Israel và hamas về việc đàm phán đình chiến - giải phóng con tin - vẫn là một cuộc chiến không ngừng.

Khi tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán ở Qatar, Israel đã tuyên bố rằng "hamas theo thỏa thuận nên thả phụ nữ và trẻ em khỏi danh sách, nhưng không thực hiện bổn phận đó."

Nhưng hamas vẫn giữ vững lập trường không thể xác định vị trí của các con tin khác ngoài những con tin được thả ra trong một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.

Họ khẳng định rằng tất cả phụ nữ và trẻ em đã được thả khỏi các con tin bị bắt trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của hamas, và những con tin còn lại đã bị các nhóm vũ trang khác, jihad hồi giáo (PIJ) bắt giữ và không có dấu vết.

Phó giám đốc bộ chính trị hamas saleh al-aruli nói: "chúng tôi đã thả tự do tất cả phụ nữ và trẻ em, và bây giờ chúng tôi chỉ có đàn ông và quân nhân trong tay."Ông khẳng định rằng dân y-sơ-ra-ên sẽ không chấp nhận những "điều kiện mới" dẫn đến việc đàm phán.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tờ the Wall Street journal, Israel nói: "ngay cả khi những tuyên bố này của hamas là đúng, thì hamas đã nắm được quyền lực thật sự ở gaza, do đó Israel có quyền ra lệnh cho các nhóm vũ trang khác giải phóng con tin".

Trong cuộc đình chiến ngày 7 tháng này, trong số những con tin bị bắt cóc bởi hamas, 105 phụ nữ, trẻ em, người nước ngoài, đã được thả ra, Israel đã trao đổi 240 tù nhân palestin.

Theo suy đoán của Israel, vẫn còn 137 con tin.

AFP= hình ảnh của yonhap

https://youtu.be/RGkab1VHqmA?si=iZXigFjmLaKxP5u5

Bộ quốc phòng trung quốc cho biết bộ quốc phòng hoa kỳ đang liên lạc với các nhà lãnh đạo của hai nước về vấn đề thỏa thuận
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234