亚博集团

[video] trong cuộc chiến ở gaza, con trai của một bộ trưởng nội các chiến tranh Israel đã chết …Khi cha tôi

  
LIVE      

亚博集团

[video] trong cuộc chiến ở gaza, con trai của một bộ trưởng nội các chiến tranh Israel đã chết …Khi cha tôi

https://youtu.be/5CX9uBz1yEk

Con trai của người đứng đầu nội các của Israel, người lãnh đạo cuộc chiến với phe cầm quyền palestin, hamas, đã chết trong trận chiến ở gaza ngày 7 (giờ địa phương).

Theo báo New York times, đài BBC và nhiều nguồn tin khác, trung sĩ Merle eisencott, con trai của quân đội Israel đã chết ở zabalia, phía bắc khu vực gaza.

Trung sĩ isencote, cựu lính du kích đã nổ tung trong đường hầm thẳng đứng, bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện, nhưng đã chết, theo báo chí địa phương.

Cha của ông, phó đô đốc eisencott, là tổng tham mưu trưởng của quân đội Israel từ năm 2015 đến 2019.

Ông ta nhập ngũ năm ngoái với tư cách là một nghị sĩ của đảng thống nhất quốc gia và hiện đang tham gia vào nội các chiến tranh do thủ tướng netanyahu lãnh đạo.

Khi nghe tin con trai ông bị thương nặng, ông đã đến thăm phòng chiến tranh ở miền nam Israel.

Thủ tướng netanyahu đã tuyên bố ông là "một chiến binh dũng cảm và một anh hùng đích thực" và gửi lời chia buồn đến gia đình của trung sĩ eisencott. Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: Kim jin-tae và lee jin-joo

Video: Reuters

"Israel đã đảm bảo kế hoạch của hamas một năm trước …Chi tiết phù hợp với thực tế."

Một năm trước khi cuộc chiến giữa Israel và Palestine nổ ra, chính quyền Israel đã có thông tin cụ thể về kế hoạch chiến tranh của hamas.

Nhưng các nhà cầm quyền đã lầm tưởng rằng hamas không có khả năng và mục đích thực hiện kế hoạch này và do đó đã thất bại trong việc ngăn chặn chiến tranh.

Ngày 30 tháng trước, vào ngày 29 của ngày thứ sáu của hiệp ước đình chiến giữa nhà cầm quyền palestin, hamas và Israel, hai người đàn ông trên một chiếc xe máy đi ngang qua tòa nhà chỉ còn lại bộ xương của thành phố gaza. Quan điểm của Israel là chừng nào hamas còn tiếp tục thả con tin ra, nó sẽ ngừng tấn công. 2023.11.30

Cảnh báo nội bộ vẫn tiếp tục sau khi hồ sơ "tường thành giê-ri-cô" được báo cáo.

Các chuyên gia của đội tình báo tín hiệu 8200 của Israel, chịu trách nhiệm cho tình báo liên lạc và vân vân, báo cáo rằng hamas đang tiến hành một cuộc tập trung tương tự với kế hoạch được đưa ra trong hồ sơ "tường thành Jericho".

Cuộc diễn tập này bao gồm việc bắn hạ máy bay của Israel, chiếm lấy kibbutz và căn cứ quân đội.

Nhưng theo email được đăng trên tờ New York times lúc đó, đại tá của sư đoàn gaza đã lờ đi mối quan tâm của chuyên gia.

Tờ New York times cũng báo cáo rằng một bản ghi nhớ năm 2016 của bộ quốc phòng cũng cảnh báo: "hamas đang chuẩn bị cho cuộc đối đầu tiếp theo trên lãnh thổ Israel".Nó cũng bao gồm một kế hoạch phù hợp với cách hamas tấn công ngày 7 tháng này.

Thông tin cho biết liệu tài liệu "tường thành Jericho" có được báo cáo cho thủ tướng netanyahu hay các nhà lãnh đạo chính trị khác chưa rõ ràng, nhưng đã được phổ biến rộng rãi giữa những người có liên quan đến quân đội.

Các quan chức Israel tin rằng kế hoạch này đã vượt quá khả năng chiến đấu của hamas.

Sau bản báo cáo, một người có liên quan đến sư đoàn gaza đã đánh giá: "rất khó để phán xét xem kế hoạch này có được chấp nhận hay không (trong lãnh đạo hamas) và làm thế nào để thực hiện nó."

Tờ New York times phân tích rằng nguyên nhân chính gây ra sự đánh giá sai lầm này là "niềm tin" sai lầm vào hamas.

Có nghĩa là các quan chức Israel tin rằng hamas sẽ không gây chiến.

Chính phủ Israel đánh giá dựa trên thái độ thương lượng của hamas về việc cho phép người Palestine làm việc ở Israel, họ không có ý định chiến tranh.

Tờ the New York times tường thuật rằng các quan chức Israel đã nghiêm túc chấp nhận lời cảnh báo này và thừa nhận rằng nếu hamas củng cố quân đội tại nơi có kế hoạch tấn công, nó sẽ thành công trong việc phòng thủ.

Tờ New York times báo cáo, "(đảm bảo)Điều đó có nghĩa là trong bất kỳ cuộc chiến email nào không được dự đoán trước là cuộc chiến của hamas không quan tâm đến các quan chức tình báo Israel thường phải phá vỡ sự tin tưởng của các chuyên gia "và" có thể giảm khoảng cách giữa (hamas) và mong muốn."

https://youtu.be/oAVX81zKuhM?si=IU0azbikNBuE4hCv

"Sức khỏe thể chất và tinh thần xuất sắc" trump công bố chẩn đoán của biden ở tuổi 81
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234