亚博集团

Phòng thủ mỹ "chỉ có thể chiến thắng hamas bằng cách bảo vệ dân thường."

  
LIVE      

亚博集团

Phòng thủ mỹ "chỉ có thể chiến thắng hamas bằng cách bảo vệ dân thường."

Bộ trưởng bộ quốc phòng hoa kỳ, Lloyd austen, đã nhấn mạnh rằng Israel phải giảm thiểu thiểu thương vong dân sự trong cuộc chiến với hamas là một "điều cần làm về mặt chiến lược".

Tại diễn đàn quốc phòng Reagan ở California, Austin đã nói rằng trong tương lai sẽ tiếp tục gây áp lực cho Israel để bảo vệ dân thường và đưa viện trợ vào Israel.Ông nói, "bởi vì đó không chỉ là chiến lược đúng, mà còn là chiến lược tốt."

Anh ta nói về những kinh nghiệm trong quá khứ, giống như hamas trong những cuộc chiến tranh ở các nước hồi giáo (ISIS) ở trung tâm thành phố, và nói rằng "ở trung tâm thành phố đã học được bài học rằng chiến tranh chỉ có thể thắng nếu bảo vệ người dân thường."

"Trong cuộc chiến này, trung tâm của sức mạnh là dân thường.Nếu người dân bị dồn vào vòng tay của kẻ thù, ngay cả chiến thắng về mặt chiến thuật cũng sẽ thất bại về mặt chiến lược."

Một số người cho rằng nếu người dân palestin phản đối cuộc không kích không phân biệt giữa Israel và hợp tác với hamas, Israel có thể đạt được mục tiêu quân sự ngay lập tức nhưng chỉ có thể thất bại trong chiến tranh lâu dài.

Austin nói: "tôi đã nhấn mạnh với ban lãnh đạo Israel rằng việc bảo vệ dân thường là một trách nhiệm đạo đức và một nhu cầu chiến lược".

Ông cũng nhấn mạnh: "hoa kỳ sẽ trở thành người bạn thân nhất của Israel trên thế giới.Chúng ta không thể thỏa hiệp về việc Israel cung cấp viện trợ an ninh, và sẽ như vậy trong tương lai."

Austin cho biết mỹ đang tập trung vào Ukraine trong khi hỗ trợ Israel, ông nói: "chúng tôi có đủ lực lượng để chiến đấu trong nhiều vùng chiến tranh, giữ lời hứa bảo vệ và đầu tư tài nguyên. Nước mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất."

Ông ta đã nhấn mạnh nhiều lần tầm quan trọng của Ukraine đối với an ninh hoa kỳ và yêu cầu quốc hội phê duyệt ngân sách an ninh bổ sung cho Ukraine và Israel.

Phản đối sự ủng hộ của ông đối với phe cộng hòa đối với Ukraine dường như đã cân nhắc "một số người nói rằng hoa kỳ là một lãnh đạo táo bạo mới mà không chịu trách nhiệm, phải được đóng gói lại, và đừng lầm tưởng rằng" đó không phải là sự táo bạo hay sự lãnh đạo mới."

Vì mối đe dọa an ninh của mỹ, hắn không bỏ qua trung quốc.

"Trung quốc muốn hoa kỳ vấp ngã, bị cô lập trong cộng đồng thế giới và bị chia rẽ trong nước.Nhưng chúng ta có thể tránh được số phận đó."

Ông cho biết, đối với trung quốc, đạt được kết quả đáng kể trong liên minh và đối tác, và chuyến thăm hàn quốc vào tháng trước, đề cập đến việc thay đổi của hàn quốc và mỹ "chiến lược ngăn chặn tùy chỉnh" và tăng cường hợp tác ba chiều giữa hàn quốc và nhật bản và các trường hợp khác.

Tin đồn rằng việc tấn công gaza gây nguy hiểm cho việc ngừng bắn

"Thông báo ta biết" al jazeera, AFP báo cáo: phong trào kháng chiến hồi giáo palestin (hamas) và Israel đã trao đổi lô thứ tư bị bắt giữ vào ngày 27-28. Một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Qatar cho biết hiệp định ngừng bắn 4 ngày giữa hamas và Israel trong dải gaza sẽ kéo dài thêm 2 ngày, hamas hứa sẽ thả 20 con tin khác và Israel sẽ thả 65 người Palestine. Tuy nhiên, vào ngày 28, lực lượng bảo vệ Israel và hamas buộc tội nhau vì vi phạm hiệp ước ngừng bắn.

Hamas đã thả 11 con tin Israel vào đêm thứ 27 giờ địa phương, và trong bốn ngày ngừng bắn, như đã thỏa thuận, tổng cộng 50 con tin đã được thả. Israel giải phóng 33 tù nhân palestin vào sáng ngày 28, tổng cộng là 150 người trong 4 ngày. Một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Qatar được trích dẫn bởi al jazeera ngày 28 cho biết hamas đã xác nhận 20 nhân viên Israel và 65 nhân viên Pakistan sẽ được thả trong hai ngày tới. Các nguồn tin cho biết lãnh đạo của CIA và tình báo Israel, mossad, đã đến thủ đô doha để thảo luận về việc gia hạn lệnh ngừng bắn với các quan chức Qatar và ai cập.

Nhiều phương tiện truyền thông cho rằng thỏa thuận ngừng bắn rất mong manh. Theo một thông báo của idf vào ngày 28, ba thiết bị nổ đã được kích hoạt gần quân đội Israel ở phía bắc gaza. Lữ đoàn qassam, thuộc phe vũ trang của hamas, buộc tội quân đội Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Phóng viên độc lập gaza zac đã nói với al jazeera rằng quân đội Israel đã tấn công phía tây và phía bắc gaza vào sáng ngày 28, và những người khác đã thấy máy bay không người lái của Israel bay qua phía bắc gaza.

Pháp sửa đổi luật nhập cư sau khi giáo viên bị giết
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234