亚博集团

Thị trường Lao động mỹ có xu hướng xây dựng những công ty nhỏ.Tỉ lệ tuyển dụng cao nhất

  
LIVE      

亚博集团

Thị trường Lao động mỹ có xu hướng xây dựng những công ty nhỏ.Tỉ lệ tuyển dụng cao nhất

Nancy bokanegra, 35 tuổi, người điều hành khóa học nhảy Latin ở Manhattan và queens, New York, hoa kỳ, dự định thuê 3 nhân viên bán thời gian vào năm tới.

Bởi vì hiện nay có 2 nhân viên được thuê, nhu cầu học nhảy Latin như salsa, merengue, bacharta đang tăng lên.

Vào tháng 11 năm 2021, boca ñ egra bắt đầu một khóa học khiêu vũ rất được chú ý sau khi bị thất nghiệp vì tư vấn về tương lai tại một trường đại học. Nó cũng bắt đầu trong làn sóng kinh doanh quy mô nhỏ của corona 19.

Nhật báo WSJ báo cáo ngày 2 giờ địa phương rằng tỷ lệ công việc cho các doanh nghiệp nhỏ dưới 9 người tại hoa kỳ là hơn 20%, cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê.

Đó là dấu hiệu thị trường Lao động mỹ có xu hướng hướng đến những khu vực nhỏ hơn, nơi mà nhu cầu vững chắc đối lập với thị trường Lao động mát mẻ toàn diện.

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street, tổng nhà kinh tế học ở ZipRecruiter đã phân tích tài liệu của bộ Lao động, cho thấy các doanh nghiệp nhỏ dưới 9 người chiếm 21% trong thông báo tuyển dụng công bố vào tháng 9 năm nay.

Đó là tỉ lệ cao nhất kể từ khi lập kỷ lục vào năm 2000.

Ngoài ra, số báo cáo tuyển dụng của các công ty dưới 9 đã tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng tất cả các doanh nghiệp lớn hơn đã giảm trong cùng một thời gian, từ 10-49, 50-249, 250-999, 1000-4.999, hơn 5.000.

Pollack giải thích rằng với sự phát triển của việc làm từ xa và cách làm việc của người mỹ trong những năm gần đây, việc thành lập nhiều doanh nghiệp vừa và vừa nhỏ có thể đảm bảo nhân viên trên khắp đất nước.

Trong 10 tháng đầu năm nay, một trong những thủ tục đầu tiên để bắt đầu một doanh nghiệp mới số đăng ký doanh nghiệp (EIN) cũng đạt đến 1, 5 triệu đơn xin việc, tăng lên 7.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đó là kỷ lục cao nhất ngoài 2021 kể từ khi lập kỷ lục vào năm 2005.

Theo bảng câu hỏi của liên minh kinh doanh hoa kỳ (NFIB), khoảng 61% chủ doanh nghiệp trả lời rằng tháng 10 đã thuê hoặc thử, và 17% dự định tuyển dụng trong vòng 3 tháng tới. Và đó là xu hướng tiếp tục trong năm nay.

Trong khi các doanh nghiệp nhỏ duy trì nhu cầu tuyển dụng, xu hướng tăng lương nói chung đang giảm dần.

Đó là dấu hiệu cho thấy thị trường Lao động đang ổn định và có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn đã từng gặp khó khăn trong cuộc thi tuyển dụng.

Nhưng theo báo the Wall Street journal, các chuyên gia tin rằng việc tiêu dùng giúp nâng đỡ nền kinh tế năm nay có thể giảm xuống, đặc biệt là không mong rằng sự tăng trưởng đột ngột trong mùa hè này sẽ kéo dài đến năm sau.

Liệu lạm phát ở mỹ sẽ bị bắt?Sự bi quan ở Wall Street vẫn tiếp tục

Theo bộ Lao động hoa kỳ ngày 14 tháng 10, chỉ số tiêu thụ mỹ tăng 3, 2% vào tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái.

twitter @yonhap_graphics facebook tuney.kr/LeYN1

Kể từ đó, thị trường chứng khoán và trái phiếu mỹ tiếp tục hồi phục, và tỉ lệ lên cao nhất trong 30 năm vào tháng trước.

Những nhà đầu tư tin rằng cục dự trữ liên bang đang tiến về phía mục tiêu lạm phát 2% đã đặt cược vào việc dự trữ liên bang sẽ bắt đầu giảm lãi suất để ngăn chặn suy thoái vào mùa xuân tới.

Nếu giảm lãi suất, có nghĩa là kết thúc cuộc hành trình thắt lưng đã làm rung chuyển thị trường từ đầu năm ngoái.

Có rất nhiều cơ sở cho sự lạc quan về lạm phát ngoài CPI.

Các quan chức của cục dự trữ liên bang chú ý đến chỉ số tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) loại bỏ năng lượng và thực phẩm, chỉ số khoảng 3, 5% vào tháng 10 năm nay, nhưng chỉ 2, 4% nếu chuyển thành tỷ lệ 3 tháng mỗi năm.

Một số nhà phân tích dự đoán: "trong thời kỳ bùng phát này, sự tăng giá sẽ giảm và lạm phát có thể tiếp tục giảm".

Trong thời kỳ KeLuoNa nhanh chóng, tất cả người mỹ hỗ trợ của chính phủ pháp cùng một lúc với vàng mua đồ vật, với sự sợ hãi KeLuoNa chết. chấm dứt, đang chờ chi tiêu trên dịch vụ du lịch và ra ngoài ăn tối.

Nhà kinh tế học Thomas simmons ở ngân hàng đầu tư hoa kỳ, jeffries, cho biết: "đặc điểm của hành động này đã biến mất và áp lực lạm phát đã giảm đi".

Thời kỳ pandemic, rất nhiều công nhân lành nghề rời khỏi, bị nhân viên thay thế của tương đối ít kinh nghiệm, để sản xuất dẫn đến những vấn đề hiệu suất giảm cũng nhận được giải quyết.

Khi người Lao động lành nghề thấp đến hiện trường đầu tư, sản xuất hiệu quả của mỗi giờ giảm xuống, thật khó để đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp, đó là lý do chính yếu của giá cả tăng lên.

Lương cũng tăng lên khi các doanh nghiệp cạnh tranh để tìm người Lao động thích hợp.

Ngoài ra, nhiều phân tích tin rằng lãi suất của cục dự bị tăng vẫn chơi hiệu quả trong lĩnh vực và toàn bộ nền kinh tế này.

Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cho vay, có tác dụng giảm lạm phát. Điều này sẽ dẫn đến giảm chi phí cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp và giảm việc tuyển dụng của các chủ sở hữu làm tăng lương chậm.

Trên thực tế, sau khi cục dự trữ liên bang bắt đầu tăng lãi suất, ngoại trừ sự gia tăng đáng kinh ngạc trong quý ba, tốc độ tăng trưởng của kinh tế mỹ là thấp hơn so với mức trung bình 2019 trước khi chương trình ra mắt.

Thị trường Lao động vẫn đang bùng nổ, nhưng đang nguội dần như dự trữ liên bang mong muốn.

Brian rhodes, nhà kinh tế trưởng của ubs, nói: "khi cục dự trữ liên bang bắt đầu tăng lãi suất, không quá cao trong cuộc khủng hoảng kinh tế, lạm phát đã giảm giá và nói rằng ông không thể có rất nhiều người," nhưng bây giờ khi hạ cánh nhẹ nhàng, kịch bản đã phù hợp."

Nhưng có rất nhiều sự bi quan cho rằng lạm phát sẽ khó đạt được mục tiêu 2% của cục dự trữ liên bang.

Thị trường đã đánh giá thấp mức lãi suất mà cục dự trữ liên bang có thể duy trì trong bao lâu ở mức hiện tại.

Điều đó có nghĩa là trong khi nền kinh tế đã nguội đi, nó vẫn chưa đủ.

Thí dụ, số người tuyển dụng vẫn cao hơn so với số người tham gia chương trình, nhân tố quyết định cho sự tăng giá cả -- mức tăng lương vẫn cao.

Andrew hollenhorst, nhà kinh tế hàng đầu của citigroup, đã đánh giá: "giả sử hiệu suất sản xuất tăng trưởng mỗi năm 1%, mức tăng lương hiện nay sẽ phù hợp với khoảng 3-4% lạm phát".

Điều này có thể làm giảm lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ liên quan mật thiết đến lương khó có thể duy trì được.

Và các công nhân có thể yêu cầu tăng lương cao hơn.

Một số người cho rằng sự lạc quan về lạm phát có thể tự hủy hoại mình.

Mong đợi giảm tỷ lệ lãi suất cho tất cả các khoản vay bảo đảm tại nhà của các công ty đã làm cho lợi nhuận trên trái phiếu 10 năm của mỹ giảm sút, dẫn đến sự bùng nổ của thị trường chứng khoán phí gây quỹ cho các doanh nghiệp, giảm các khoản khấu trừ trong túi của các nhà đầu tư, và kết quả là thúc đẩy tiêu thụ nhiều hơn.

Nhà kinh tế học trưởng tại tirow price, một công ty đầu tư, đã lo lắng: "dựa vào sự hồi phục của nền kinh tế, việc thuyên giảm thêm tình hình tài chính có thể là một chất kích thích cho nhu cầu có thể làm tăng thêm áp lực về giá cả".

Một luật sư mỹ bị nghi ngờ đã bắn 2 người panama
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234