亚博集团

Cảnh sát hải quân Philippines cho biết 135 tàu tàu trung quốc đang xâm nhập trái phép vào biển nam trung quốc

  
LIVE      

亚博集团

Cảnh sát hải quân Philippines cho biết 135 tàu tàu trung quốc đang xâm nhập trái phép vào biển nam trung quốc

Ông Kim phan-soo, Philippines buộc tội các tàu của lực lượng dân quân hàng hải trung quốc xâm nhập bất hợp pháp vào vùng biển nam trung quốc.

Vào ngày 4 tháng 4, theo AFP và các phương tiện truyền thông địa phương, cảnh sát hải quân Philippines cho biết một ngày trước đó rằng gần vịnh Whitsun, 135 tàu của lực lượng dân quân biển trung quốc đã neo ở khắp nơi.

Cảnh sát hải quân Philippines cho biết vào ngày 13 tháng trước, số tàu của trung quốc lên đến 111, nhưng số đó đã tăng lên.

Ông cũng nhấn mạnh rằng mặc dù đã gởi radio tới tàu tàu trung quốc, nhưng không có phản hồi, rõ ràng đó là hành động bất hợp pháp.

Theo báo cáo của xinhua, đại sứ quán trung quốc ở Philippines không trả lời câu hỏi về vị trí của mình.

Rạn SAN hô của tàu trắng nằm trong vùng kinh tế độc quyền của Philippines ở biển nam trung hoa (EEZ).

320km về phía tây của đảo palawang ở Philippines và hơn 10km về lãnh thổ gần nhất của trung quốc là hainan.

Năm 2021 cũng có hơn 200 tàu tàu trung quốc neo tàu trong một thời gian dài, sự mâu thuẫn giữa hai nước lên đến đỉnh điểm.

Tại thời điểm đó, phi-líp-pin yêu cầu tàu trung quốc rời khỏi rạn SAN hô của tàu trắng ngay lập tức, nhưng trung quốc không đồng ý vì tình trạng khí hậu xấu đi.

Trung quốc luôn luôn khẳng định rằng 90% vùng biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Mặc dù tòa án quốc tế thường trực (PCA) đã bác bỏ tuyên bố này vào năm 2016, trung quốc vẫn khăng khăng giữ quyền lãnh thổ và có sự bất đồng với các nước lân cận.

Đặc biệt trong năm nay, quần đảo spratley thường xuyên xung đột với Philippines gần dãy SAN hô tomas ii.

Vào ngày 5 tháng 8 và ngày 10 tháng 8 năm nay, tàu cảnh sát biển của trung quốc cũng đã bắn súng nước vào các tàu đang cố gắng vận chuyển hàng tiếp tế cho tàu chiến Philippines.

Trong trường hợp này, gần đây Philippines đã thông báo rằng để kiểm soát trung quốc ở biển nam trung quốc, sẽ thiết lập một căn cứ an ninh bờ biển ở đảo Titus thuộc nansha qundao và bắt đầu hoạt động từ đầu năm sau.

Quyến rũ từ năm Oxford rizz

Theo tờ New York times ngày 3 tháng 9, OED đã chọn từ "rizz", nghĩa là "từ hấp dẫn", là "từ của năm".

Từ phổ biến năm nay là "thế hệ Z" trong khu vực người anh và mỹ (thế hệ sinh ra từ năm 1997 đến 2012), "rise" là một từ mới xuất phát từ "đạo ma", biểu thị sự quyến rũ mãnh liệt.

Một số người cho rằng đây là viết tắt của "đạo hạnh nhân lãng mạn".

Trong khi các câu nói chủ yếu dùng các hình thức như "anh ta sở hữu Leeds", nhưng cũng có các hình thức động từ "truyền sức hấp dẫn, hấp dẫn, cám dỗ" (rizz up).

Theo lời giới thiệu của OED, từ được ghi lại lần đầu năm ngoái đã chính thức được sử dụng trong một cuộc phỏng vấn bởi diễn viên người anh Tom Holland, 27 tuổi, người đã nổi tiếng trong vai người nhện vào tháng 6 năm nay.

Holland nói trong một cuộc phỏng vấn với buzfeed lúc đó, "tôi hoàn toàn không có rez. Chỉ có một số hạn chế của 'Liz'."

Theo thống kê của OED, Liz đã tăng gấp 15 lần.

Đại diện cho từ điển Oxford, caspar graswar nói: "sự lựa chọn từ năm nay phản ánh sự gia tăng tốc độ thay đổi của ngôn ngữ trên mạng xã hội theo cấp bậc hình học".Họ nói, "từ đó có một sức hấp dẫn hấp dẫn (rizz)."

Ông gladwall cho biết: "lý do tại SAO từ ngữ này chuyển từ một từ mới được dùng ngoài xu hướng sang một từ phổ biến phổ biến trên mạng xã hội là vì cách nói chuyện rất thú vị.Từ ngữ có thể tạo ra một số niềm vui khi được nhổ ra khỏi lưỡi."

Từ điển Oxford được chọn dựa trên hơn 22 tỉ từ và câu được thu thập từ các quốc gia nói tiếng anh trên thế giới.

"Liz" và những người hâm mộ swift của ngôi SAO nhạc pop hoa kỳ thales, những người đã gia tăng trong năm nay là ứng cử viên có nghĩa là swiftie, tác động tiêu cực đến việc bán sản phẩm cụ thể "DE -Influencing), trí thông minh nhân tạo (ai) nhập vào công việc của ý nghĩa của sự hướng dẫn hoặc mệnh lệnh của chương trình “ gợi ý ” (prompt) chờ đợi.

"Sự mạo hiểm" chuyến đi trung đông của biden có trở về tay không?
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234