亚博集团

Chính phủ Nepal đã yêu cầu nga ngừng tuyển dụng lính đánh thuê của mình 6 người đã chết.

  
LIVE      

亚博集团

Chính phủ Nepal đã yêu cầu nga ngừng tuyển dụng lính đánh thuê của mình 6 người đã chết.

Chính phủ Nepal yêu cầu nga, đang tham gia chiến tranh với Ukraine, tạm ngưng việc thuê lính đánh thuê quốc gia.

Vào ngày 5 (giờ địa phương), theo báo cáo của Reuters và các phương tiện khác, bộ ngoại giao Nepal đã đưa ra một tuyên bố công khai về cái chết của 6 người Nepal được quân đội nga thuê.

Bản tuyên bố cũng nói: "chính phủ Nepal yêu cầu nga trả lại xác của 6 người này ngay lập tức và bồi thường cho những người sống sót".

Tuy nhiên, bộ ngoại giao chưa cho biết chính xác nguyên nhân của 6 cái chết.

Bộ ngoại giao cũng cho biết: "một nỗ lực ngoại giao đang được tiến hành để giải phóng một người Nepal bị quân đội ukraina bắt khi phục vụ trong quân đội nga".Họ nói: "người Nepal không bao giờ được gia nhập quân đội của các nước đang chiến tranh".

Được biết đến với cái tên "lính đánh thuê gurka", lính đánh thuê Nepal là một trong những nhóm lính đánh thuê mạnh nhất thế giới, đặc biệt là trong thế chiến thứ nhất và thứ hai, được tuyển dụng bởi quân đội anh.

Họ được cho là đã phục vụ trong quân đội anh và ấn độ sau khi ấn độ thoát khỏi sự CAI trị thuộc địa anh quốc vào năm 1947.

Hiện nay, Nepal không có thỏa thuận như vậy với nga.

Truyền thông Nepali trích dẫn lời của đại sứ Nepali ở nga, milan latchuladar, cho biết 150 đến 200 người Nepal đang phục vụ trong quân đội nga.

Theo báo cáo của Reuters, đại sứ quán nga ở Nepal không đáp lại yêu cầu bình luận về việc này.

Lỗ hổng an ninh ở Ukraine vợ của giám đốc tình báo bị nhiễm độc với Kim loại nặng hiếm

Một phát ngôn viên của cục tình báo bộ quốc phòng ukraina cho biết vào ngày 28, vợ của giám đốc Kyrylo Budanov đã bị đầu độc và được đưa đến bệnh viện khẩn cấp để điều trị, hiện đang phục hồi và ăn thức ăn có chứa "Kim loại nặng".

Theo báo cáo của báo Babel, tờ the guardian cho biết mariana đã được chữa trị vì cảm thấy không khỏe trong một thời gian dài.

Phát ngôn viên của cục tình báo, Andriy Yusov, đã xác nhận vụ đầu độc của marianna vào ngày 28, nhưng ông ấy không tiết lộ khi nào hay ở đâu, cũng không nói ai đã đầu độc.

Theo báo Ukraine Pravda, mariana đang hồi phục rất tốt, và một nguồn tin cho biết cô ấy đang trong tình trạng tốt hơn rất nhiều. Thêm vào đó, một số nhân viên tình báo hiện đang bị nhiễm độc nhẹ.

Thêm vào đó, cục tình báo ukraina không cung cấp thêm thông tin chi tiết, mariana là một nhà tâm lý học và là phụ tá của thị trưởng Kiev, Vitali Klitschko, được cho là sống với chồng là boudanov trong một trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt.

Giám đốc cục tình báo từ tháng 8 năm 2020, sau khi nga tiến hành chiến dịch quân sự vào tháng 2 năm 2022, budanov đã nổi bật trong chiến dịch này, chịu trách nhiệm cho một loạt chiến dịch quân sự đặc biệt thành công, nhiều lần đi sâu vào lãnh thổ nga, chỉ trong năm 2023, đã có hơn 10 vụ ám sát budanov.

Trong bài diễn văn tháng 8, boudanov nói rằng vì lý do an ninh, ông đã ở lại với vợ mình. Nếu vụ ngộ độc này thành sự thật, nó sẽ tạo ra một lỗ hổng an ninh nghiêm trọng, và một trong những vụ được xem là vụ ám sát gia đình của lãnh đạo ukraina kể từ khi nga xâm lược vào năm ngoái.

Mặt khác, theo báo cáo của cna, theo AFP, không quân ukraina cho biết vào ngày 29, nga đã gửi 21 máy bay không người lái vào đêm đó để phóng 3 tên lửa chưa từng có vào Ukraine. Phía nga vẫn chưa trả lời.

Không quân ukraina nói trên phương tiện truyền thông xã hội rằng "tổng số 21 cuộc tấn công liên quan đến máy bay không người lái tấn công mẫu 136/131, 3 quả bom x59 đã được điều khiển." Tuyên bố rằng tất cả máy bay không người lái và hai trong số các quả bom đã bị bắn hạ.

Marianna Budanova, the wife of Ukraine's Military Intelligence Chief Kyrylo Budanov, was poisoned, a representative of the military intelligence agency (HUR), not allowed to go public at this time, told the Kyiv Independent on Nov. 28.https://t.co/nlVA74xERM

"Hiệp ước đình chiến ở gaza có thể kéo dài thêm hai ngày nữa" (tổng hợp)
亚博集团 Sơ đồ trang web

1234